Những Lưu ý cơ bản khi lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn có nhu cầu lắp đặt tủ cơm công nghiệp , nội dung bài viết này Tủ sấy công nghiệp xin nêu lên Những lưu ý cơ bản khi lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp.
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện hoặc bằng gas là thiết bị bếp quen thuộc và cần thiết trong các bếp mà có nhu cầu nấu được nhiều suất ăn một lần nấu, đặc biệt nó phổ biến ở nhà hàng, khách sạn hoặc các trường học, nhà ăn bệnh viện, xưởng sản xuất, doanh trại quân đội.... 
Nhanh , an toàn và hiệu quả là cụm từ dùng để nói đến ứng dụng của tủ cơm công nghiệp. Bình thường nếu chiếc nồi cơm thủ công tỏ ra bất lực trước việc nấu cơm cho số đông người ăn, bạn phải dùng hai đến ba chiếc nồi cơm lớn thì may ra mới nấu đủ số cơm cho hàng trăm người thì chỉ với một chiếc tủ cơm công nghiệp, công việc này hoàn toàn dễ dàng. Không những vậy, cơm nấu ngon hơn, chín đều và dẻo hơn, không sợ rơi vào những tình trạng cơm cháy, cơm nhão do để ngọn lửa quá to hoặc quá bé , đặc biệt hơn là ngoài nấu cơm nó còn khá đa năng trong việc hấp chín thực phẩm khác như hấp bánh, hấp thịt....
 Mặt khác các Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp khá đa dạng về kích cỡ  , đây là một thiết bị bếp công nghiệp có nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại Tủ cơm công nghiệp mini 4 kha , 6 khay hay loại tủ nấu cơm 8 khay, 12 khay, 24 khay… tùy vào quy mô kinh doanh của mình.
Tu com cong nghiep trong cac nha hang
Các bếp ăn nhà hàng hầu hết đều trang bị lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp
Và nếu cơ sở của bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp, chúng tôi xin được đưa ra những lưu ý lắp đặt như sau :
( * )Với tủ nấu cơm dùng gas :Lắp đặt tủ cơm với tủ dùng gas rất dễ dàng, chỉ cần đấu gas vào đường cấp đã chỡ sẵn trước tủ.
(* * )Còn với tủ dùng điện, nếu chưa biết, các bạn có thể liên hệ với đơn vị bán hàng hoặc tham khảo tại video Thiết bị bếp Nguyên Khang đã giới thiệu trước đó. Nhưng trước khi sử dụng các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Tủ phải được đặt ở nơi bằng phẳng, trước khi sử dụng phải khoá các bánh xe ở chân tủ. Nơi đặt tủ phải đảm bảo không bị mưa nắng, thoáng mát, đặc biệt là hướng vị trí van xả hơi phải thông thoáng để không bị gây hư hại cho tủ và các vật dụng xung quanh.
Luu y lap dat tu nau com cong nghiep
- Chuẩn bị Nguyên Liệu : Bắt đầu sử dụng tủ nấu cơm, ta khoá các bánh xe cho tủ không bị di chuyển. Rồi mở khoá để nước được cấp tự động vào khoang chứa ở dưới đáy tủ, trong trường hợp mà không lắp được cấp nước phía sau tủ thì có thể đổ trực tiếp nước sao cho gần đầy chăt ngăn chứa như thế này, đối với cách này thì bạn cần thường xuyên kiểm tra lượng nước bởi trong quá trình nấu, nước bay hơi và cạn đi sẽ có thể bị cháy giàn đốt và thủng đáy tủ. ii.
- Chuẩn bị nguyên liệu Cũng giống cách nấu cơm với xoong gang hay nồi nấu điện thông thường thì nấu cơm với tủ chúng ta cũng như vậy. Gạo vẫn phải vo, đãi gạo sạch sẽ nhé, sau đó thì ta đổ vào khay và trải đều và cho nước như bình thường. Với khay tiêu chuẩn như này sẽ nấu khoảng 3kg gạo, còn nếu muốn nấu nhiều hơn thì bạn nên dùng khay nấu lớn, nó sẽ sâu hơn khay tiêu chuẩn này và mỗi lượt nó sẽ nấu được lên đến 5kg gạo. Sau đã cho gạo, nước đầy đủ thì đặt các khay này ngay ngắn vào trong tủ, rồi đóng chặt cửa tủ lại
Khay gao tu com cong nghiep
Tiến Hành Nấu Cơm :
Để tiến hành bắt đầu quá trình nấu cơm, ta bật bình núm vặt gas ở trước mặt tủ ( với tủ cơm dùng gas ). Cẩn thận hơn, ta có thể kiểm tra xem gas đã cháy hay chưa các bạn có thể nhìn qua lỗ nhỏ ngay cạnh núm vặn gas. Vậy là xong. Việc tiếp theo chỉ là ngồi chờ cơm chín. Tùy theo loại gạo, số lượng khay nấu thường thì mỗi mẻ chỉ từ 40-50 phút. Sau khi cơm chín thì tắt gas, và mở tủ lấy khay cơm ra. Lưu ý khi mở cửa tủ lấy cơm tuyệt đối tránh đứng vị trí khoá tủ, hơi nóng từ trong tủ khi mở rất nóng, có thể gây bỏng cho người đứng gần đó.
Sau khi nấu xong lấy cơm ra khỏi tủ :
Khay cơm lúc này khá là nặng và nóng, dùng thêm lót tay để lấy khay dễ dàng hơn và không bị nóng. Sau khi lấy cơm ra cần đóng lại tủ luôn để giữ nóng cho các khay dùng sau đó.
Nói qua một chút về cơm sau khi được nấu bằng tủ nấu cơm:
Điều đầu tiên có thể dễ dàng thấy là cơm thành phẩm chín rất kỹ và đều, từ khay trên cùng đến khay dưới cùng của tủ đều cho ra một chất lượng như nhau, không hề bị nát quá hay là khô quá. - Thứ 2 là cơm không hề bị cháy dưới đáy, vì vậy sẽ tiết kiệm kha khá lượng gạo nếu so với cách nấu bằng nồi gang hay nồi công nghiệp truyền thống. Sau khi sử dụng xong thì xả nước trong khoang chứa qua van xả đáy rồi rửa sạch tủ bằng nước sạch. Chúng ta nên vệ sinh sau mỗi lần nấu cơm thì tủ sẽ được bền hơn nhé. 
Quý khách còn nhu cầu cần giải đáp thắc mắc gì khác về Tủ cơm công nghiệp và lắp đặt tủ cơm công nghiệp, mời liên hệ trực tiếp với Thiết bị bếp Nguyên Khang , chúng tôi sẽ tư vấn tận tình miễn phí cho quý khách.
Tại Hà Nội và các tỉnh thành miền bắc từ Thanh Hóa trở ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu về các dòng tủ cơm công nghiệp với các loại Tủ cơm mini 4 khay, 6 khay hay Tủ cơm công nghiệp 8 khay, 10 khay, 12 khay hay Tủ nấu cơm 30kg , Tủ nấu cơm 50kg, Tủ nấu cơm 100kg, Tủ nấu cơm 120kg-150kg....mời liên hệ Thiết bị bếp Nguyên Khang. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, tư vấn miễn phí, giá thành ưu đãi , bảo hành dài hạn.
Tu com cong nghiep cao cap
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI NGUYÊN KHANG 
VPGD: Khu CN, Tầng 3, Tòa nhà Á Long, Lô A2, Nam Từ Liêm
Địa Chỉ: Xóm 1, thôn An Trai, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Nhà xưởng: Ngõ 254, Đường Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 Hotline: 0973 835 590 - 0941 693 514 
 Website: Thietbibepnguyenkhang.com - Tusaycongnghiep.com
Đơn vị liên kết : Tmawindow 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cửa hàng phân phối bếp á chính hãng tại Nam Định

Nơi nào cung cấp lắp đặt tủ cơm công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Tất cả các thông tin về Tủ cơm dùng gas